DỤNG CỤ KHÍ NÉN CAO ÁP

Dụng cụ khí nén là gì?

Dụng cụ khí nén là dụng cụ sử dụng khí nén từ máy nén khí làm nguồn năng lượng. Dụng cụ khí nén cũng có thể sử dụng khí CO2 nén dạng tuýp nhằm tăng độ cơ động. Hầu hết dụng cụ khí nén hoạt động nhờ đưa áp suất khí nén vào động cơ và biến đổi thành cơ năng. Nếu đem so sánh với dụng cụ điện tương tự, dụng cụ khí nén an toàn hơn rất nhiều để sử dụng và bảo dưỡng. Hơn nữa, dụng cụ khí nén thường sẽ không phát nổ hoặc cháy khi bị kẹt hay quá tải. Dụng cụ khí nén thông thường với tuổi thọ ngắn thường sẽ rẻ hơn và dễ dàng thay thế, còn dụng cụ khí nén công nghiệp có tuổi thọ dài hơn và giá đắt hơn.

 

Dụng cụ khí nén hiện tại

Thông thường, dụng cụ khí nén rẻ hơn dụng cụ điện tương đương. Cả hai loại dụng cụ đều cần bôi trơn thường xuyên. Điểm hạn chế của dụng cụ khí nén là cần máy nén khí, ống dẫn khí và khớp nối khí nén. Điểm hạn chế này không làm ảnh hưởng tới dụng cụ khí nén khi sử dụng thường xuyên trong môi trường công nghiệp. Mặt khác, tuy dụng cụ khí nén vốn ít được biết đến trong thị trường sử dụng cá nhân (DIY), nhưng đang dần trở nên phổ biến hơn nhờ giá rẻ. Dụng cụ khí nén vô cùng đa dạng về chủng loại, và theo thời gian, nhiều dụng cụ mới vẫn đang được phát triển.

 

Áp dụng

  1. Mức tiêu thụ không khí là thông sô co người dùng biết lượng khí nén máy tiêu thụ trong một đơn vị thời gian
  2. Thường sẽ khí nén được sử dụng có áp suất từ 4 đến 6 bars (400000 – 600000 Pa)
  3. Thường có đơn vị l/min, m3 tương đương với không khí trong khí quyển ở điều kiện tiêu chuẩn (SRA), i.e. +20 c, độ ẩm 65%, 1013 mbar (101300 Pa), theo tiêu chuẩn NFE.
0903 441 888